Câu chuyện thú vị về chiếc xe đạp đôi và ước mơ khi tuổi về già

Câu chuyện thú vị về chiếc xe đạp đôi và ước mơ khi tuổi về già

Hôm nay khi nhìn thấy hai bác của mình cùng đạp xe đạp đôi thể dục mình muốn chia sẻ một câu chuyện ngắn về cặp đôi và ước mơ của tuổi già. Hẳn là lúc còn trẻ ai cũng sẽ có một ước mơ là kiếm thật nhiều tiền rồi dành dụm mua một miếng đất rộng để về già có một căn nhà rộng rãi, vui thú điềm nhiên với cây cảnh, trông cây ăn trái, nuôi con này con kia…nhưng cũng ít ai làm được điều đó phải không các bạn!?

Câu chuyện về bác 5 của tôi cũng là một trong những thước phim của đời con người mà nó cũng bao hàm cho nhiều thế hệ trong đó có tôi.

xe_đạp_đôi

Thời còn trẻ, hai bác của tôi cũng tìm đủ mọi phương tiện để kiếm tiền lo cho gia đình, lo cho các con ăn học. Bác trai thì làm đủ nghề từ việc chạy xe cẩu, xe ben rồi xe reo…,còn bác gái thì vừa làm nghề may vá và chăm chút gia đình lo cho các con, nhiều đêm bác phải may đến nửa đêm khuya mới chịu đi ngủ. Vất vả lắm, cốt cũng chỉ lo cho con cái ăn học đến nơi đến chốn là niềm vui của hai bác.

Đó là thời của bác tôi, của ba mẹ tôi và nhiều gia đình khác vào những năm 1985-1995 thì gia đình nào cũng khó khăn, vất vả…tôi nhớ những năm đó ba tôi cũng phải đi rừng đốn cây về cưa lấy gỗ bán, làm lụn rất vất vả khổ sở nhưng cũng chỉ đủ cái ăn cho cả gia đình, chưa bao giờ được đi du lịch hay hưởng thụ như thời bây giờ…

Ngày nay, cứ mỗi sáng sớm thức dậy là tôi thường thấy hai bác cùng nhau đạp xe đạp đôi thể dục buổi sáng, rong rẻo trên những con đường đẹp, không khí trong lành, hít bầu không khí trong sạch để cho tâm hồn được thêm bồi đắp sự thanh thản…sau khi đạp nhiều vòng rồi hai bác ghé vào một quán nào đó ăn sáng, có khi thưởng thức các món ăn đặc sản miền quê, các món ăn dân dã…và mua về làm quà cho con cái, điều mà làm cho hai bác cảm thấy vui và thú vị.

 

Câu chuyện đến đây thì cũng thật nhiều người mơ ước về tuổi già phải không các bạn, để có được như hôm nay tôi biết các anh chị con của hai bác cũng đã thành đạt và luôn lo lắng chăm chút cho hai bác…đó là một diễm phúc của tuổi già mà nhiều người không có được. Không biết bạn thế nào chứ mình cũng mơ ước cho tuổi già cũng được như vậy…hi.

Đó là “cặp đôi” của tuổi về già, thế còn ước mơ thì sao? duy có một điều mà bác tôi còn chưa thực hiện được đó là một mảnh vườn nho nhỏ, trồng cây ăn trái, chăm sóc cây cảnh, nuôi con vật này nuôi con vật kia…cũng vì lý do tuổi già xa con cái không ai chăm lo sức khỏe nên ước mơ này của hai bác cũng chưa thực hiện được. Tuy vậy nhưng hai bác vẫn vui vẻ, sống và chăm chút gia đình cùng con cháu.

xe_đạp_đôi

Thước phim của một đời người duy cũng chỉ có thế, từ thế hệ này qua thế hệ khác, tất cả đều mơ ước làm được điều gì đó cho các con, cho tuổi già, cho những ngày cuối đời và những giá trị nào đó cho xã hội và cho cộng đồng.

Chúc hai bác luôn được hạnh phúc bên con cái, duy trì sức khỏe và có một tâm hồn thanh thản…cùng nhau đi trọn con đường và cùng nhau đi hết quãng đời còn lại.

Trên đây là một câu chuyện ngắn mà tôi muốn viết về hạnh phúc và ước mơ của những cặp đôi tuổi già. Hi vọng các bạn cũng sẽ có những ước mơ tương tự. Nếu bạn có ước mơ gì hay đóng góp gì xin hãy để lại vài dòng ý kiến của mình vào dòng comments bên dưới bạn nhé! Trân trọng và cám ơn!

CÔNG TY CP SX-TM QUỐC TẾ TP

Xe đạp đôi PAX Bikes

Địa chỉ: 409/7 Nguyễn Thị Kiểu, P. Tân Thới Hiệp, Q.12, TP. Hồ Chí Minh

SĐT: 0974 480 898

HOTLINE: 0974 480 898

Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 0974 480 898

Website: https://paxbikes.com/https://xedapdoi.com.vn/,  http://xedap2.com/

Email: sales@tp.net.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Don`t copy text!