\

Phương pháp bảo quản xe đạp đôi dành cho trẻ em

xe đạp đôi trẻ em romance 500I

Phương pháp bảo quản xe đạp đôi dành cho trẻ em

Ngày nay nhiều bậc phụ huynh chọn mua xe đạp đôi dành cho trẻ em cho các bé của họ với mục đích giúp các bé vừa có thể vui chơi vừa có thể rèn luyện thể chất sau 1 ngày học tập căng thẳng. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ có thói quen mua xe về cho con rồi để đó không quan tâm, vì nghĩ rằng xe đạp đôi của trẻ em không cần phải bảo dưỡng. Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm, vì không những khiến chiếc xe đạp của bé nhanh chóng bị hỏng hơn, mà thậm chí trong quá trình trẻ đi xe còn có thể gặp nguy hiểm khi xe có những lỗi cơ bản.
Dưới đây là những điều mà xedapdoi.com.vn khuyến cáo các bạn cần lưu ý khi bảo dưỡng xe đạp đôi trẻ em sau khi mua về.

xe đạp đôi trẻ em romance 500I

Đảm bảo lốp xe luôn căng

Điều này là rất quan trọng, một chiếc lốp xe yếu hơi, hoặc rách săm có thế gây nguy hiểm cho con bạn, và khi di chuyển thì cũng khá khó khăn, vì thế bạn luôn đảm bảo bánh xe luôn căng hơi, và an toàn.

Tùy mức độ đi lại của bé, nếu bé đi thường xuyên thì cứ 2 – 3 ngày kiểm tra và bơm hơi căng lại, hoặc nếu bé ít đi hơn, thì cứ mỗi khi bé đi xe đạp thì nên kiểm tra hơi trong lốp xe đạp trẻ em còn nhiều không, đủ căng không, và chắc chắn không có vết nổ hoặc rách săm nào.

Tuy nhiên, cũng không nên bơm hơi quá căng, vì sẽ khiến xe bị xóc khi di chuyển, vì thế bạn cần ước lược áp lực hơi phù hợp cho từng chiếc xe để bé đi an toàn và thoải mái.

Khung xe đạp trẻ em luôn sạch sẽ

Do nghịch nhiều, và thường vấy bẩn, nên những chiếc xe đạp của bé cũng nhanh chóng bị bẩn chỉ sau 1 lần đi xe. Nếu bạn cứ để đó, thì không những chiếc xe vấy bẩn lên người bé trong lần đi tiếp theo, mà còn góp phần khiến khung xe đạp nhanh chóng bị hỏng hơn.

Hãy rửa sạch bằng nước, sau đó lau khô bằng khăn hoặc xì hơi khô cho chiếc xe đạp của bé, để tránh việc xe bị ăn mòn nhanh, xe nhanh chóng bị hỏng. Và cũng nên lưu ý cất giữ xe nơi thoáng, khô và tốt nhất là để trong nhà nơi có mái che chắn, tránh mưa gió hắt vào.

Đừng quên bộ xích xe đạp trẻ em

Xích xe là một trong những bộ phận dễ bị hỏng nhất trên xe đạp trẻ em, vì thế, việc bảo dưỡng hệ thống xích cần hết sức được chú ý.

Bạn cần rửa sạch bùn đất bám vào hệ thống xích sau khi bé đi về, đồng thời làm khô và tra dầu mỡ thường xuyên, để bé điều khiển xe đạp trẻ em một cách dễ dàng và hệ thống xích lích bền lâu hơn.

Ngoài ra, để tránh tình trạng xích quá rão, bạn cần định kỳ chỉnh lại xích cho bé, tránh sự nguy hiểm khi di chuyển với chiếc xe có xích quá trùng.

Hệ thống phanh và các bộ phận khác

Đó là do thói quen vì bé khi mới đầu đi xe thường bóp phanh khá nhiều, vì chưa thích nghi kịp với việc đi xe đạp, điều này làm cho má phanh xe đạp trẻ em khá nhanh mòn. Bạn cần chú ý đến độ mòn của má phanh và thay ngay khi nó đã mòn và không có tác dụng phanh xe. Ngoài ra, hệ thống dây phanh bạn cũng cần chú ý để đảm bảo lực phanh nhẹ nhưng khả năng hãm phanh tốt nhất có thể.

Yên xe, bàn đạp, giỏ xe, ghế ngồi sau xe….là những bộ phận dễ bị nhiễm bẩn trên xe đạp trẻ em, chính vì thế, sau mỗi khi bé đi xe, bạn cần chú ý để vệ sinh sạch sẽ các bộ phận này.

Đừng để chiếc xe đạp của trẻ quá bẩn rồi mới lai chùi, vì điều này khiến xe nhanh chóng bị gỉ sét và hỏng, ngoài ra còn mất an toàn cho trẻ. Bạn cũng nên dạy bé cách tự vệ sinh xe sau khi đi để bé có được thói quen tự lập từ nhỏ.

> Xem thêm: 11 thương hiệu xe đạp nổi tiếng nhất thế giới

>>>Tham khảo thêm thông tin

>> Tham khảo trên trang Fanpage Xe đạp đôi PAX nào !

>> Xem thêm tin tức

>> Xem thêm sản phẩm

Thông tin liên hệ

Xe đạp đôi PAX Bikes

Xưởng sản xuất và showroom: 409/7 Nguyễn Thị Kiểu, P. Tân Thới Hiệp, Q.12

Hotline: 0974 480 898

HTKT: 0974 461 466

Website: www.xedapdoi.com.vnwww.paxbikes.com, www.xedap2.com

Youtube: giới thiệu các dòng xe đạp đôi

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *