Lưu ý khi đạp xe cho bà bầu

phu-nu-mang-thai-nen-di-xe-dap-2

Lưu ý khi đạp xe cho bà bầu

Phụ nữ mang thai luôn muốn có được một sức khỏe tốt nhất cho mình và em bé. Vì vậy không ít các bà mẹ trong giai đoạn thai kì đã chọn cho mình những môn thể thao phù hợp, trong đó có đạp xe. Vậy đạp xe có lợi ích gì cho sức khỏe của mẹ và bé, ki đạp xe trong thời kì mang thai cần lưu ý gì? 

phu-nu-mang-thai-nen-di-xe-dap

Lợi ích của việc đạp xe trong thai kì

Đạp xe giúp các mẹ có thể chất khỏe mạnh, tinh thần thoải mái. Về mặt sinh lý, có thể giúp phụ nữ mang thai thích ứng với những thay đổi của cơ thể, xóa bỏ cảm giác khó chịu, tránh gây tổn thương lâu dài cho cơ thể, giúp thai nhi phát triển các giác quan, hệ hô hấp, tuần hoàn, nhờ vậy giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho thai nhi được thuận lợi hơn. Ngoài ra còn giúp cho phụ nữ mang thai phát triển các cơ bắp, giảm đau các khớp, tăng tuần hoàn máu… Những điều trên sẽ giúp các bà mẹ vượt cạn được dễ dàng hơn. 

phu-nu-mang-thai-nen-di-xe-dap-1

Lưu ý khi đi xe đạp trong khi mang thai

– Tránh đường dốc. Khi đi xe đạp, bà bầu chỉ nên đi trên đoạn đường bằng phẳng, tránh những đoạn phải leo dốc, xuống dốc hay quá gồ ghề. Mẹ bầu nên nhớ xe phải đảm bảo được trang bị bị đầy đủ như phanh, đèn,…

phu-nu-mang-thai-nen-di-xe-dap-2

 

>> Tin đời sống: Liệu rằng có mối tương quan giữa việc đi xe đạp và sự thành công trong cuộc sống? <<

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Phản hồi của bạn