Hướng dẫn 5 bước bảo dưỡng xe đạp đôi trẻ em tại nhà

mua xe dap tre em

Hướng dẫn 5 bước bảo dưỡng xe đạp đôi trẻ em tại nhà

Nhiều phụ huynh khi mua xe đạp đôi cho con mình rồi không thường xuyên bảo dưỡng nó. Và có suy nghĩ xe đạp trẻ em hoạt động nhẹ nhàng sẽ ít bị hỏng hóc đều đó sai hoàn toàn. Vì đối với bất kỳ một chiếc xe đạp nào đó khi sử dụng dù ít hay nhiều đều xảy ra một số lỗi cơ bản. Do đó không nên xem nhẹ việc bảo dưỡng xe đạp, đặc biệt là chiếc xe đạp con mình đang sử dụng vì trẻ có thể gây nguy nguy hiểm bất cứ lúc nào khi xe bị lỗi gì đó. Quan trọng hơn trẻ sẽ không biết cách xử lý tình huống bất ngờ đó ra sao. Vậy bảo dưỡng xe đạp đôi trẻ em như thế nào là đúng cách?

xe đạp đôi trẻ em romance 500I

Dưới đây là 5 cách bảo dưỡng xe đạp đôi trẻ em mà bậc cho mẹ nào cũng nên xem qua.

Chắc chắn rằng lốp xe phải luôn căng

Điều này rất quan trọng không chỉ đối xe đạp trẻ em mà còn với tất cả xe đạp khác đều phải duy trì độ căng của lốp xe. Vì khi lốp xe có độ căng thấp hoặc bị rách thì quá trình đi lái xe của con bạn sẽ gặp không ít khó khăn và nguy hiểm.

Tùy theo mức độ sử dụng của trẻ thường xuyên hay không mà bạn sẽ có thời gian để kiểm tra lốp. Nếu bé đi thường xuyên thì cách từ 2 – 3 ngày bạn hãy kiểm tra lốp một lần. Nhưng tốt hơn hết sau mỗi lần sử dụng bạn nên kiểm tra lốp xe về độ căng và xem nó có bị thủng hay không.

Tuy nhiên nếu lốp xe có độ căng quá nhiều sẽ gây sốc khi sử dụng, vì vậy bạn cần ước lượng trọng lượng của con mình để có thể điều chỉnh độ căng lốp xe hợp lý tạo cảm giác thoải mái cho bé khi lái xe.

Khung xe phải luôn sạch

Trẻ em luôn luôn năng động, nghịch phá vì vậy mỗi lần đi xe đạp đều gây không ít bụi bẩn trên xe. Nếu chạ mẹ không chú ý đến và không lau chùi thường xuyên xe sẽ nhanh chóng bị hỏng đặc biệt là khung xe, về lâu dài sẽ gây nguy hiểm cho bé khi dùng.

Cha, mẹ không cần mất nhiều thời gian để vệ sinh chiếc xe đạp của con mình, chỉ cần rửa bằng nước và lau khô bằng khăn là đã làm cho chiếc xe trở nên sạch sẽ. Xe đạp trẻ em có kích thước không lớn nên bạn có thề làm việc đấy trong thời ngắn. Nên để xe ở nơi thoáng mát, tốt nhất là nơi nào có mái che.

xe đạp đôi trẻ em romance

Kiểm tra xích

Xích là bộ phận quan trọng và không thể thiếu trên chiếc xe đạp, và nó cũng rất dễ hỏng. Bạn nên làm sạch bùn đất trên xích sau mỗi lần bé lái xe. Làm khô và tra mỡ dầu đảm bảo cho xích hoạt động mượt mà. Bạn cũng nên xác định một khoảng thời gian cụ thể để điều chỉnh hệ thống xích lại.

Hệ thống phanh

Phanh trên xe đạp của con bạn sẽ rất nhanh chóng bị mòn do trẻ thường xuyên bóp phanh khá nhiều dù trong trường hợp không cần thiết, hãy kiểm tra phanh xem có còn khả năng phanh xe lại không. Bạn cũng nên chú ý đến hệ thống dây phanh, phải đảm bảo trẻ không mất nhiều lực để phanh xe nhưng vẫn phanh xe lại tốt.

Làm sạch các bộ phận khác

Các bộ phận khác như yên xe, bàn đạp, tay lái…là những bộ phận dễ bị lấm bẩn khi trẻ đi xe đạp, vì vậy sau mỗi lần trẻ sử dụng bạn nên vệ sinh các bộ phận đó.

Hãy bảo dưỡng xe đạp trẻ em thường xuyên, đều đó rất có lợi vì đảm bảo được sự an toàn cho trẻ khi lái xe và hạn chế được quá trình gỉ sét trên xe. Hơn hết, bạn nên chỉ cách và tập cho trẻ thói quen vệ sinh xe đạp sau mỗi lần sử dụng.

> Xem thêm: Hướng dẫn các tư thế đạp xe đúng cách cho bé <<

>>>Tham khảo thêm thông tin

>> Tham khảo trên trang Fanpage Xe đạp đôi PAX nào !

>> Xem thêm tin tức

>> Xem thêm sản phẩm

Thông tin liên hệ

Xe đạp đôi PAX Bikes

Xưởng sản xuất và showroom: 409/7 Nguyễn Thị Kiểu, P. Tân Thới Hiệp, Q.12

Hotline: 0974 480 898

HTKT: 0974 461 466

Website: www.xedapdoi.com.vnwww.paxbikes.com, www.xedap2.com

Youtube: giới thiệu các dòng xe đạp đôi

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Don`t copy text!