Tại sao giá xe đạp đôi lại khác nhau giữa các nơi bán?

xe đạp đôi inox romance

Tại sao giá xe đạp đôi lại khác nhau giữa các nơi bán?

Nhiều người hay thắc mắc tại sao mình mua một chiếc xe đạp đôi tại cửa hàng này lại có giá đắt hơn xe của người kia mua ở cửa hàng khác? Tất nhiên là giá đắt hơn mới tạo sự thắc mắc và khó chịu, nếu rẻ hơn hơn chẳng ai lại đặt ra câu hỏi đó. Kỳ thực mà nói để xác định giá trị thực sự của một chiếc xe đạp đôi thì chỉ nhà sản xuất mới biết được. Mỗi địa điểm bán xe đạp đôi đều niêm yết giá cụ thể của từng sản phẩm trong mức giá đó đã bao gồm nhiều khoản chi phí cũng như có cả một phần lợi nhuận từ việc bán xe đạp đôi. Vậy những yếu tố nào chi phối giá xe đạp đôi hiện nay?

xe đạp đôi người lớn romance cr580

Chất lượng

Chúng ta đặt yếu tố chất lượng lên đầu tiên vì mỗi dòng xe đều có trang bị các phụ kiện kỹ thuật khác nhau. Một chiếc xe có khung thép lúc nào cũng có giá rẻ hơn xe khung nhôm, và điều tương tự đó cũng xảy ra với nhôm và inox…Chất lượng luôn song hành với giá nhưng phải có sự hợp lý nhất định theo tiêu chuẩn được định trước. Nếu mức giá vượt qua chuẩn mực đó thì người ta gọi là phá giá. Phá giá có 2 loại là rẻ hoặc cao hơn giá trị của xe. Nếu mua được xe với giá rẻ thì bạn là người may mắn, còn nếu mua phải giá cao thì bạn đã mua nhầm.

Nguồn gốc, nơi sản xuất xe

Mỗi hãng xe đạp đôi đều có mức độ cũng như quy mô khác nhau không hãng nào giống nhau. Ở Việt Nam phần lớn xe đạp đôi được nhập khẩu từ Trung Quốc với không có thương hiệu rõ ràng hoặc những thương hiệu không ai biết tới và điểm chung của xe đạp đến từ Trung Quốc là giá rẻ hơn khá nhiều so với xe đến từ các quốc gia khác. Nguyên nhân là vì sao? Vì tại quốc gia này có mặt bằng thuê chi phí nhân công rẻ, sử dụng nguyên liệu kém chất lượng, và quy trình sản xuất ồ ạt thiếu kiểm định,…đây được xem là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của xe và tất nhiên giá xe cũng vì thế mà ảnh hưởng theo. Hầu hết các giá xuất xưởng của xe đạp đôi từ Trung Quốc chỉ tăng giá khi mà giá cả nguyên liệu sản xuất hay mặt bằng lương nhân công tăng mà thôi.

xe đạp đôi người lớn romance cp-580

Vận chuyển

Để đến được với tay người tiêu dùng xe phải trải qua quá trình vận chuyển dài và phải tiêu tốn chi phí cho nhiều loại thuế khác nhau không nói đến xe đạp đôi trong nước. Vì vậy, không phải nhà sản xuất, cũng không phải nơi bán xe đạp đôi chịu khoản phí đó mà là người mua.

Cạnh tranh lợi nhuận

Tại TPHCM có nhiều rất nơi bán xe đạp đôi dẫn đến sự cạnh tranh về giá, có không ít nơi bán sẵn sàng bán không hoặc thu ít lợi nhuận để thu hút khách hàng và để tạo thương hiệu. Nếu tại các tỉnh lẻ hay vùng nông thôn ít nơi bán thì giá xe sẽ bị đẩy khá cao.

xe đạp đôi người lớn romance CD580

Yếu tố thương hiệu

Chúng ta ắc đã quen thuộc với Apple với các sản phẩm di động họ bán giá cao nhưng thực tế chi phí trong quá trình đến tay người dùng khá thấp. Cái chính là sản phẩm của họ đẳng cấp và niềm tin thương hiệu ở người tiêu dùng sản phẩm đến từ Apple là sang trọng nhất không hãng nào sánh được. Trong thị trường xe đạp đôi điều tương tự cũng xảy ra với Romance, khi các sản phẩm của hãng này có giá cao hơn hẳn so với xe của hãng khác vì Romance là một tượng đài lớn trong ngành xe đạp đôi thế giới.

Thời điểm mua xe

Tại nước ta thị trường xe đạp sôi động nhất là vào dịp đầu năm mới khi nhu cầu mua sắm xe phục vụ kinh doanh cho thuê tại các điểm du lịch tăng cao. Vào thời điểm này giá xe đạp sẽ cao hơn bình thường. Nếu muốn mua xe giá tốt thì nên chọn vào thời điểm tháng 5 đến tháng 8 là phù hợp nhất.

Trên là những yếu tố ảnh hưởng đến giá xe đạp đôi, nhằm giúp cho người mua hiểu được tại sao giá xe đạp lại biến động không có sự giống và đồng nhất giữa các nơi bán.

> Read more: Các mẫu xe đạp đôi người lớn Romance mới nhất năm 2017 <<

>>>Tham khảo thêm thông tin

>> Tham khảo trên trang Fanpage Xe đạp đôi PAX nào !

>> Xem thêm tin tức

>> Xem thêm sản phẩm

Thông tin liên hệ

Xe đạp đôi PAX Bikes

Xưởng sản xuất và showroom: 409/7 Nguyễn Thị Kiểu, P. Tân Thới Hiệp, Q.12

Hotline: 0974 480 898

HTKT: 0974 461 466

Website: www.xedapdoi.com.vnwww.paxbikes.com, www.xedap2.com

Youtube: giới thiệu các dòng xe đạp đôi

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Don`t copy text!