Ngày hội việc làm và cuộc diễu hành bằng xe đạp đôi

Ngày hội việc làm và cuộc diễu hành bằng xe đạp đôi

Ngày hội việc làm và cuộc diễu hành bằng xe đạp đôi

Ngày nay chúng ta dể dàng bắt gặp hình ảnh của những chiếc xe đạp đôi trong rất nhiều các sự kiện lớn diễn ra trên khắp mọi miền tổ quốc. Và một lần nữa những hình ảnh của chiếc xe đạp đôi lại góp mặt trong sự kiện ngày hội việc làm đầy ý nghĩa diễn ra tại Quy Nhơn.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của ngày hội Thông tin đại học Quang Trung và cơ hội việc làm, nhằm quảng bá cho ngày hội sẽ được tổ chức vào ngày 30/5, theo sự phân công của ban tổ chứ, đoàn thanh niên đã phối hợp với Ttrung tâm tuyển sinh và truyền thông tổ chức chương trình diễu hành xe đạp đôi vòng quanh thành phố Quy Nhơn vào chiều ngày 27/5 và sáng ngày 28/5/2017.

xe đap đôi

Quy mô của cuộc hành trình xe đạp đôi

60 sinh viên tiêu biểu, mặc động phục của Ngày hội, điều khiển 30 xe đạp đôi đã xuất phát từ trường đại học Quang Trung (cơ sở 2, 129 Trần Hưng Đạo, Tp.Quy Nhơn) đi qua các tuyến đường chính như Trần Hưng Đạo – Xuân Diệu – Nguyễn Thái Học – Tây Sơn và đến cơ sở 1 của Trường đại học Quang Trung (Nhơn Phú, Tp.Quy Nhơn).
Đây là hoạt động thể hiện sức trẻ của sinh viên, có ý nghĩa tuyên truyền, hưởng ứng cho ngày hội việc làm cũng như quảng bá hình ảnh mới của trường đại học Quang Trung đến với Tp.Quy Nhơn nói riêng và xã hội nói chung.

Một số hình ảnh trong 2 ngày diễu hành:

Ngày hội việc làm và cuộc diễu hành bằng xe đạp đôi-3

Ngày hội việc làm và cuộc diễu hành bằng xe đạp đôi-2

Ngày hội việc làm và cuộc diễu hành bằng xe đạp đôi-1

Có thể nói đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp cao luôn là nỗi lo chung của toàn thế giới. Nếu như trước đây, trách nhiệm tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp hoàn toàn thuộc về phía các cử nhân và gia đình thì ở thời điểm hiện tại, hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên thế giới và ở Việt Nam đều chú ý đến điểm này và tìm cách hỗ trợ tốt cho các cử nhân trong quá trình xin việc. Một trong những cách hữu hiệu mà các trường gợi ý cho sinh viên của mình là tham gia tích cực vào những ngày hội việc làm.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, tổ chức luôn mang đến hội chợ việc làm những vị trí trống đang cần người. Câu hỏi cần được đặt ra cho các ứng viên là: “Làm thế nào để ngày hội việc làm thực sự mang lại hiệu quả cho bản thân mình; làm thế nào để sau ngày hội, tên bạn sẽ được chọn để lấp đầy một (hoặc một vài) chỗ trống đó?”. Ông Ong Xuân MinhGiám đốc Công ty cổ phần Tìm Việc Nhanh khuyên các ứng viên: “Hãy chủ động đặt câu hỏi, bạn sẽ học được nhiều điều về công ty, về lĩnh vực mà công ty đang kinh doanh. Điều này vô hình chung sẽ tạo ấn tượng về một ứng viên cầu thị và biết đâu bạn sẽ nhận được một lời mời phỏng vấn“.

Có thể nói rằng hoạt động ý nghĩa này chính là cầu nối giữa các doanh nghiệp và nhà trường, nhà trường và sinh viên, và một lần nữa chúng ta lại bắt gặp hình ảnh xe đạp đôi đẹp hơn bao giờ hết.

>> Xem thêm: Cuộc đua xe đạp đôi đầy sôi nổi của công nhân Bình Dương

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Don`t copy text!