Giới trẻ Sài Gòn “ghiền” xe đạp đôi

xe đạp đôi sài gòn

Giới trẻ Sài Gòn “ghiền” xe đạp đôi

Xe đạp đôi xuất hiện ở làng đại học TP.HCM khiến nhiều sinh viên thích thú và cùng rủ nhau thuê cho mình một chiếc.

Những chiếc xe đạp đôi lướt qua rồi mất hút, chỉ những tiếng cười lảnh lót còn vọng lại.

Con đường dẫn từ ký túc xá khu A về ký túc xá khu B (đường nội bộ khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, Q.Thủ Đức, TP.HCM) như huyền ảo, lung linh bởi ánh đèn đêm hắt xuống từ những trụ đèn thẳng tắp nơi con lươn đầy hoa. Từng làn gió thốc qua vai mang theo cái mát lạnh của hơi nước từ hồ đá hai bên đường. Bình yên như một Đà Lạt giữa Sài Gòn.

xe đạp đôi sài gòn

Trịnh Khánh Long (sinh viên năm 1 Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật) hào hứng: “Đạp xe này mệt mà… không mệt. Không mệt vì… có người ngồi đằng sau”. Nghe thế, bạn gái của Long ngại ngùng nhéo vào lưng cậu bạn rồi cả hai cùng cười khúc khích.

Long cho biết đây là lần đầu tiên cả hai đi xe đạp đôi. Dù trường học và ở nhà trọ tận ngã tư Thủ Đức nhưng Long cùng cô bạn đã đón xe buýt về làng ĐH để thuê xe đạp đôi. “Tụi mình cũng chưa rành đường nên chạy một vòng vô trong hồ đá, vòng qua ĐH Bách khoa rồi ra tới đây…” – Long kể.

Phía bên phải là con đường khá bằng phẳng, cô bạn giục: “Bên này có con đường nè. Quẹo vô đây đi”. Nói rồi cả hai nhấn mạnh pêđan, bẻ lái, bánh xe lăn đều, như trong lời một bài hát: “Từng vòng quay đưa ta đến bên hạnh phúc/ Từng vòng quay khắc tên hai chúng ta”…

Xe đạp đôi ở đây không chỉ dành riêng cho những cặp đôi, rất nhiều nhóm bạn đã cùng thuê xe để đạp chung với nhau. Chậm rãi đạp xe qua những cung đường vắng là cách nhiều sinh viên chọn để “vừa đi dạo vòng quanh, vừa nói chuyện, vừa tập thể dục”.

Nguyễn Thị Trang (sinh viên năm 4 Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM) hào hứng kể: “Đây là lần thứ hai tụi mình thuê xe đạp”.

Chỉ hai cô bạn gái đang lúi húi đẩy chiếc xe vào trả, Trang cho biết đấy là hai người bạn chung phòng: “Hôm nay rảnh buổi tối, ba đứa tụi mình mướn một chiếc xe để chạy một vòng vô hồ đá rồi chạy về đây. Mình thấy giá thuê một chiếc xe cũng khá rẻ”.

Ngoài nhóm Trang, cùng lúc ấy cũng có hai nam sinh viên mặc đồng phục của Trường ĐH An ninh vào trả xe.

“Thứ bảy, chủ nhật hằng tuần, số lượt sinh viên mướn xe đông hơn hẳn” – anh Phan Văn Dũng (30 tuổi, người cho thuê xe đạp đôi) nói. Không chỉ sinh viên trong khu vực làng ĐH, sinh viên các trường ĐH khác về đi dạo, mua sắm, ăn uống rồi thuê xe đạp mà còn có cả công nhân trẻ.

Anh Dũng cho biết hai cặp đôi vừa đi xe máy đến đây để thuê xe đạp kia chính là các bạn công nhân. Họ mướn xe nhưng còn đang “ì xèo” không ai chịu ngồi trước cầm lái khiến mọi người bật cười…

Theo: Tuoitre.vn

>> Xem thêm: Những yếu tố quyết định sự thoải mái khi đi xe đạp

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Don`t copy text!