Thị trường xe đạp đôi Việt Nam – Cơ hội và thách thức

Thị trường xe đạp đôi Việt Nam – Cơ hội và thách thức

Sự thay đổi thói quen và tâm lý về phương thức di chuyển của người dân bằng xe đạp gần đây phần nào khiến xe đạp đôi Việt Nam này khá sôi động, cũng như mở ra cơ hội lớn cho các nhà sản xuất, các nhà phân phối, các công ty sản xuất lắp ráp xe trong và ngoài nước đầu tư kinh doanh.

Thực tế cho thấy, tại các nước phát triển người dân sử dụng xe đạp là phương tiện di chuyển khá cao. Chia sẻ tại Triển lãm quốc tế xe hai bánh Việt Nam 2017 (VIETNAM CYCLE 2017) lần thứ 6 được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội (từ ngày 17 – 19/9) ông Lionel Bayard – Giám đốc Phát triển xe đạp Peugeot (Pháp) cho biết, hiện nay, nước Pháp đứng thứ 3 ở châu Âu. Với 2,9 triệu xe đạp được bán ra trong năm 2015 doanh thu từ số xe đạp và phụ kiện lên tới 1,7 tỷ Euro. Trong khi đó, tại nhiều quốc gia đã có chính sách giảm thuế cho những người sử dụng xe đạp để di chuyển tới nơi làm việc, hỗ trợ xe đạp miễn phí, hoặc có những trợ cấp theo tuyến di chuyển bằng xe đạp đều với mục đích phục vụ cho người tiêu dùng (NTD) và giảm thiểu chi phí (so với các phương tiện khác).

Thị trường xe đạp đôi Việt Nam - Cơ hội và thách thức

Còn tại Việt Nam , nhu cầu và thói quen sử dụng xe đạp của người dân cũng dần thay đổi đã góp phần cho thị trường xe đạp sôi động hơn. Theo ông Nguyễn Hữu Sơn – Phó Chủ tịch Hiệp hội Ô tô Xe máy Xe đạp Việt Nam, thị trường xe đạp Việt Nam đang phát triển nhanh chóng với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu xe đạp nổi tiếng trên thế giới. Dự báo thị trường xe đạp tại Việt Nam rất có triển vọng và có nhiều DN đầu tư vào lĩnh vực này với các phân khúc để đáp ứng thị hiếu, phù hợp với khả năng tài chính của NTD.

Dạo một vòng VIETNAM CYCLE 2017, phóng viên báo Kinh tế & Đô thị ghi nhận nhiều thương hiệu xe đạp nổi tiếng trong nước và quốc tế tham gia, cũng như sự quan tâm của NTD. Ông Đăng Quang Mạnh – Chủ tịch Công ty TNHH Vekochic cho biết, là đơn vị phân phối xe đạp, công ty đã tìm kiếm và đưa về Việt Nam nhiều dòng xe đạp topót, chất lượng châu Âu như Peugeot, Bianchi, Look… Theo ông Mạnh, gần đây NTD Việt Nam cũng đã chú trọng hơn đến các vấn đề như chất lượng sản phẩm cũng như sử dụng các loại xe đạp bảo vệ môi trường nên thị trường xe đạp hoạt động khá sôi nổi, việc kinh doanh cũng thuận lợi hơn.

xe đạp đôi người lớn romance cp-580

Tại gian hàng của Công ty Romance, ông Uông Ngọc Lâm (phòng 7, nhà A7, Khu tập thể Văn Chương, Đống Đa) cho biết, với mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý cùng thương hiệu đã có hàng chục năm, tôi quyết định chọn mua xe đạp đôi Romance để sử dụng. “Tôi mong rằng các DN trong nước tiếp tục đầu tư để nâng cao chất lượng mẫu mã phù hợp thị hiếu, giảm giá thành để có thể cạnh tranh được với sản phẩm cùng loại của nước ngoài” – ông Lâm nói.

> Read more at: Nên chọn mua xe đạp đôi của hãng nào? <<

> Xem thêm: Thị trường xe đạp đôi Việt Nam – Cơ hội và thách thức <<

>>>Tham khảo thêm thông tin

>> Tham khảo trên trang Fanpage Xe đạp đôi PAX nào !

>> Xem thêm tin tức

>> Xem thêm sản phẩm

Thông tin liên hệ

Xe đạp đôi PAX Bikes

Xưởng sản xuất và showroom: 409/7 Nguyễn Thị Kiểu, P. Tân Thới Hiệp, Q.12

Hotline: 0974 480 898

HTKT: 0974 461 466

Website: www.xedapdoi.com.vnwww.paxbikes.com, www.xedap2.com

Youtube: giới thiệu các dòng xe đạp đôi

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Don`t copy text!